Giữ chân nhân viên với ứng dụng chấm công Odoo Timesheet: Dễ đi, khó về
Quản lý chấm công theo phương pháp hiện đại, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa với chi phí không quá lớn. Nhờ linh hoạt cùng cách quản lý không quá micro-management, nhân viên sẽ thấy thoải mái hơn và gắn bó hơn thay vì về nhà sớm!

Chấm công nhân viên là cơ sở để tính lương hàng tháng. Công việc này không quá  khó nhưng phức tạp vì nhiều thông tin nhỏ lẻ và dài. Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm chấm công nhưng hoạt động đơn lẻ, không được tích hợp với các hệ mục khác. Phần mềm quản lý nhân sự tích hợp chấm công sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tính lương dễ dàng với sự kết nối trực tiếp đến dữ liệu chấm công.

Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH,… để có căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong đơn vị.

Lòng vòng chấm công

Quy trình chấm công đơn thuần phải trải qua nhiều bước:

  •  Xuất file chấm công exel từ phần mềm chấm công vân tay. 
  • Tổng hợp số ngày từng nhân viên đi làm trong tháng
  • Tổng hợp số ngày nghỉ có phép/ không lương của từng nhân viên
  • Chấm số ngày đi muộn, số phút đi muộn của từng nhân viên trong cả tháng để có chế độ phạt
  • Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công chờ phê duyệt và chuyển sang bộ phận kế toán tính lương.
  • Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) và các bản photo được lưu theo phòng liên quan như kế toán cùng các chứng từ có liên quan.

Quy trình này khá dài dòng với dữ liệu chấm công từng ngày của từng nhân viên, sẽ càng dài lê thê với doanh nghiệp đông nhân viên. Quá trình chấm công cần sự tỉ mỉ, minh bạch, chính xác, bởi nó liên quan đến quyền lợi và tiền lương của nhân viên. Giai đoạn có thể kéo dài  3 – 5 ngày nếu có những kháng nghị hay thay đổi, chờ thời gian phê duyệt và lưu trữ giấy tờ.