Sourcing là gì và cách tìm nguồn sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn
Quá trình tìm nguồn cung ứng sản phẩm hoặc dịch vụ là bước đầu tiên trong chuỗi cung ứng. Đó là về việc tìm kiếm sự cân bằng giữa chất lượng sản phẩm và nguyên liệu thô bạn cần và khả năng chi trả. Bạn chi tiêu càng ít, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, hàng kém chất lượng sẽ không làm được việc.

Tìm nguồn cung ứng có nghĩa là tìm đúng nhà cung cấp cung cấp chất lượng bạn cần ở một mức giá mang lại cho bạn lợi nhuận mà bạn cần. Quy trình tìm nguồn cung ứng chiến lược có thể là một yếu tố tạo ra sự khác biệt khi nói đến lợi nhuận của bạn.

Sourcing là gì?

Khi xác định đâu là nguồn cung ứng trong mua sắm, cả hai luôn song hành với nhau. Trước khi có thể mua được hàng hóa, bạn phải tìm nhà cung cấp và kiểm tra họ. Kết nối với các nhà cung cấp phù hợp là rất quan trọng. Nếu bạn mắc sai lầm trong quá trình tìm nguồn cung ứng, có thể khó - và tốn kém - để kiểm tra lại.

Sourcing là quá trình lựa chọn nhà cung cấp. Ảnh: simfoni.

Nói một cách đơn giản, tìm nguồn cung ứng là quá trình lựa chọn nhà cung cấp để cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà bạn cần để vận hành doanh nghiệp của mình. Nghe có vẻ không phức tạp, nhưng quá trình này có thể phức tạp.

Sourcing (tìm nguồn cung ứng) bao gồm những điều sau đây:

  1. Tìm kiếm nguồn hàng hóa và dịch vụ chất lượng
  2. Đàm phán hợp đồng
  3. Thiết lập các điều khoản thanh toán
  4. Nghiên cứu thị trường
  5. Kiểm tra chất lượng
  6. Cân nhắc việc gia công hàng hóa
  7. Thiết lập các tiêu chuẩn

Tại sao Sourcing lại quan trọng?

Tìm nguồn cung ứng trong chuỗi cung ứng là gì? Nếu thực hiện tốt việc tìm nguồn cung ứng cho phép các công ty thiết lập chuỗi cung ứng, điều này giúp các kệ hàng của bạn luôn có hàng và khách hàng hài lòng.

Lập kế hoạch chiến lược trong quá trình tìm nguồn cung ứng là trọng tâm của cấu trúc chi phí, tỷ suất lợi nhuận và khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Quản lý chi phí

Tìm nguồn cung ứng chiến lược mang lại lợi ích cho cả người mua và nhà cung cấp. Người mua thường có thể thương lượng đơn giá thấp hơn để mua số lượng lớn. Điều này làm giảm chi phí hàng hóa và giữ cho giá bán lẻ cạnh tranh.