10 lợi ích hàng đầu của Odoo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Odoo để cải thiện các hoạt động kinh doanh và sản xuất của mình. Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận về lợi ích của nền tảng các ứng dụng Odoo có tác động như thế nào đến lựa chọn của doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.


Odoo là một giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với  những gì Odoo mang lại, bạn có thể vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru và nhân đôi năng suất cho các quy trình làm việc trong công ty. 

Là hệ thống ERP được phát triển sau, Odoo đã mang đến rất nhiều cải tiến công nghệ và khắc phục được những hạn chế của các phần mềm khác. Dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu của Odoo dành cho doanh nghiệp:

1. Chi phí thấp

So với nhiều phần mềm khác, Odoo mang lại cho doanh nghiệp nhiều giải pháp toàn diện với chi phí triển khai chỉ từ 50 triệu đồng. Đây là một số tiền không hề đắt đỏ để đổi lấy những giải pháp số hoàn hảo. Các khoản chi phí của Odoo như chi phí triển khai, chi phí vận hành và chi phí hạ tầng đầu tư rất phù hợp với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.Tổng chi phí (TCO - Total Cost of Ownership) là chi phí biến đổi

2. Dễ tiếp cận

Trong khi các thập kỷ trước, ERP chỉ được xem là sản phẩm đắt tiền của các ông lớn, bao gồm tập đoàn, công ty đa quốc gia (MNC), các nhà máy xí nghiệp... thì giờ đây ERP trở thành một xu hướng. Chúng ta đã chứng kiến mô hình "ERP cho mô hình quản lý giáo dục đào tạo", "ERP cho quản lý sản phẩm du lịch"... Nói một cách khác, ERP trở thành một phần quan trọng của các ngành công nghiệ không khói.


Odoo đã trở thành sản phẩm "bình dân học vụ" đi sâu vào mọi thị trường ngách, không những là phần mềm ERP mà Odoo đã trở thành một nền tảng không thể thiếu cho hành trình chuyển đổi số.

Dự đoán sau 3-5 năm nữa, ERP sẽ trở thành bộ môn bắt buộc ở các trường Đại Học. Một lượng lớn các sinh viên sau khi ra trường đã có kiến thức nhất định về nghiệp vụ cơ bản sẽ nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của thị trường về mảng phần mềm doanh nghiệp.

3. Công nghệ mới nhất làm giảm giá thành, tăng thêm options cho người dùng

Odoo luôn được cải thiện qua từng phiên bản, có khả năng tích hợp với các công cụ, cải tiến mới nhất trên thị trường.

Cũng giống như xe hơi hay màn hình TV, công nghệ liên tục thay đổi và các dòng xe năm sau bao giờ cũng nhiều "options" hơn dòng xe cùng phân khúc ở các năm trước, trong khi giá thành không tăng, thậm chí là giảm mạnh. Còn nhớ cách đây một thập kỷ, việc sở hữu TV 40" là rất hiếm hoi, gia đình nào mua TV 40" đều hài lòng với mức giá 15 triệu, nhưng sau 10 năm, vẫn mức giá 15 triệu, nhiều gia đình đã có thể mua TV 65".


So với các đối thủ lớn, Odoo là nền tảng thân thiện hơn với người dùng, phạm vi tiếp cận rộng hơn.

4. Tích hợp nhiều giải pháp

Phần mềm Odoo với đa dạng giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực kinh doanh như: nhà hàng, thời trang, bán lẻ, xây dựng,... Với hơn 1000 mô-đun khác nhau được lập trình sẵn, Odoo sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp khi cần thiết. Quy mô doanh nghiệp thích ứng với các mô-đun được cài đặt và tiếp tục co dãn tùy thuộc vào sự tăng trường hoặc thoái trào. Một số giải pháp phổ biến của Odoo được nhiều doanh nghiệp sử dụng như:  CRM,  Bán hàng/ Mua hàng, Chăm Sóc Khách Hàng (HelpDesk) Quản lý công việc, Quản lý tài liệu, Quản trị sản xuất , Quản lý kho , Quản lý nhân sự, Quản lý tuyển dụng, Quản lý tài chính kế toán...

Chính vì sự đa dạng trong giải pháp mà Odoo được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin dùng.

5. Triển khai nhanh chóng

Vì Odoo có cấu trúc module chức năng riêng (bán hàng, kế toán, hàng tồn kho,...) nên phần mềm có thể được triển khai theo từng giai đoạn. Ví dụ triển khai 1 module bán hàng trong giai đoạn đầu dự án. 

Điều này giúp việc triển khai Odoo cho doanh nghiệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát. Tổ chức có thể vừa triển khai module chức năng Odoo vừa thực hiện công việc chuyển đổi các dữ liệu phục vụ việc cài đặt các module khác. 

6. Quản lý toàn bộ doanh nghiệp nhờ khả năng Scale-Up không giới hạn

Odoo là bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của tổ chức. Phần mềm hoạt động dựa trên các module chuyên dụng bao gồm: kiểm kê, bán hàng, CRM, kế toán, sản xuất, nguồn nhân lực,... Kho ứng dụng hiện nay của Odoo đã phát triển với 16.000 ứng dụng từ nhà cung cấp, vì vậy ngay cả những nhu cầu chuyên biệt trong lĩnh vực hoạt động của tổ chức cũng có thể được đáp ứng.